Tin tứcTin tức & Sự kiện

Các hãng tàu điều chỉnh hoạt động sau trận động đất

Sáng 6/2, trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, gây hư hại nghiêm trọng đã dẫn đến nhiều cảng tại Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với những thách thức trong hoạt động vận chuyển.

LimakPort Iskenderun, một cảng nằm tại thị trấn ven biển Iskenderun ở tỉnh Hatay miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị thiệt hại nặng nề, buộc phải tạm ngừng hoạt động cảng nhằm bảo đảm an toàn và khắc phục hậu quả.

Các nhà vận tải container toàn cầu đang thực hiện các biện pháp để đối phó với những khó khăn hoạt động trong khu vực này. Hãng tàu Maersk và COSCO đã công bố thông báo cho khách hàng về tác động của động đất tại cảng.

Maersk đang có kế hoạch chuyển đổi điểm đến cho các container đến Thổ Nhĩ Kỳ hoặc đang nằm trên tàu, chuyển đến các trung tâm lân cận hoặc giữ chúng tại các cảng trung chuyển, bao gồm cảng Mersin tại Thổ Nhĩ Kỳ và cảng Said tại Ai Cập.

Những biện pháp điều chỉnh đang được thực hiện nhanh chóng để đảm bảo tối đa các hoạt động của các cảng và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. COSCO cũng đang thực hiện các biện pháp tương tự nhằm giải quyết những tác động của động đất.

Trận động đất làm tê liệt các cảng Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, các hãng vận tải hàng container đang tích cực tìm ra nhiều giải pháp để đảm bảo việc truyền tải hàng hóa đến khu vực này một cách liên tục.

Theo Vinatrans

Nguồn: https://container-news.com/lethal-arthquake-paralyses-turkish-ports-container-lines-announce-operation-adjustments/