Hoạt động công tyTin tức

Hội nghị Tổng kết Năm 2023 và Hội nghị Người Lao động Năm 2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Công ty Thép Việt nam – CTCP về việc Tổng kết công tác năm 2023, Triển khai Công tác và Hội nghị Người lao động năm 2024, ngày 09/01/2024, tại Hội trường Công ty Cổ phần Giao nhận kho vận Ngoại Thương Việt Nam (Vinatrans) long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và Hội nghị Người lao động năm 2024, nhằm tổng kết đánh giá hoạt động kinh doanh năm 2023, Từ đó rút ra kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ kinh doanh phù hợp cho năm 2024

Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có sự hiện diện của Ông Nghiêm Xuân Đa – Phó Bí thư Đảng ủy, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam – CTCP; Ông Vương Duy Khánh – Ủy viên BCH Đảng TCT Thép Việt Nam, Uỷ viên BCH Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Công thương Việt Nam, Chủ tịch CĐ TCT Thép Việt Nam; các Ông Bà lãnh đạo đại diện các Ban nghiệp vụ, Văn phòng đại diện Tổng Công ty tại phí Nam.

Đại diện Công ty Vinatrans có: Ông Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty; Bà Lê Hoàng Như Uyên – Phó Bí thư Đảng Ủy, Tổng Giám đốc Công ty; Bà Vũ Thị Bình Nguyên – UVBCH Đảng Ủy, Chủ tịch Công Đoàn công ty; cùng các ông/ bà trong BCH Đảng bộ, Thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Ban Tổng giám đốc, BCH Công Đoàn, Bí thư Đoàn TN cùng lãnh đạo các phòng ban, chi nhánh, các đơn vị trực thuộc và tập thể người lao động công ty Vinatrans. 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trình bày báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh năm 2023, bà Lê Hoàng Như Uyên, Tổng Giám đốc công ty cho biết: Năm 2023 là một năm kinh tế toàn cầu khó khăn, kinh ngạch xuất nhập khẩu giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh của Vinatrans. Trong năm 2023 Vinatrans đã thực hiện 15.065 job file, đạt 94,99% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu đạt 64% so với kế hoạch, và lợi nhuận kinh doanh đạt 54% so với kế hoạch.

Bà Lê Hoàng Như Uyên – Tổng Giám đốc công ty phát biểu tại hội nghị

Doanh thu năm 2023 giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước do Công ty ngừng cung cấp dịch vụ cho một số khách hàng và một số khách hàng lớn giảm sản lượng. Ban lãnh đạo công ty đã tiến hành phân tích đánh giá hiệu quả mô hình hoạt động khối kinh doanh, đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh chính trong thời gian tới. Điểm sáng trong năm 2023 từ hoạt động kinh doanh là Đảng ủy đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện nghị quyết 463 – Tăng cường liên kết hệ thống, tăng doanh thu nội khối từ 404 triệu đồng năm 2022 lên 3,7 tỷ đồng trong năm 2023.

Bên cạnh kết quả hoạt động kinh doanh, hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty Vinatrans cũng đã đạt được những kết quả rất tích cực, đời sống của người lao động trong công ty được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Tiền lương và thu nhập bình quân đã được cải thiện đáng kể qua các năm, thể hiện nỗ lực lớn của công ty trong việc tạo động lực cũng như thực hiện các quyền lợi chính đáng của người lao động, thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tuân thủ đúng quy định của Nhà nước. Các hoạt động văn hóa, văn nghể thể thao, chương trình teambuilding, các hoạt động phúc lợi xã hội hường về cộng đồng diễn ra sôi nổi. 

Hội nghị đã lắng nghe 03 tham luận về Công tác chuyển đổi số của Phòng Tổ Chức Hành Chính, công tác xây dựng giá đầu vào của Phòng Cung Ứng và Giải pháp phát triển khách hàng nội khối của Phòng Kinh doanh. Các bài tham luận đã làm rõ hơn kế hoạch và định hướng trong tương lai cũng như quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đề ra của công ty nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khác hàng.

Ông Phạm Phước Lộc trình bày tham luận về “Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số tại Công ty Vinatrans”

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nghiêm Xuân Đa – Phó Bí thư Đảng ủy, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tcty Thép Việt Nam – CTCP đã đánh giá cao những kết quả đạt được của công ty trong năm 2023, nhiệm vụ then chốt trong năm 2024 cũng như trong giai đoạn tới của công ty là tập trung vào hoạt động kinh doanh chính, nâng cao thương hiệu Vinatrans.

Ông Nghiêm Xuân Đa phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

Ông Nghiêm Xuân Đa mong muốn tập thể lãnh đạo, người lao động công ty tiếp tục nỗ lực, phát huy bản lĩnh, năng động, sáng tạo, đoàn kết, nhìn nhận thực chất những tồn tại hạn chế, tìm ra thế mạnh, giá trị cốt lõi của Vinatrans từ đó có các giải pháp cụ thể ra sức thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024. Đặc biệt quan tâm đến chiến lược phát triển công ty gắn với tái cơ cấu thích ứng với những điều kiện mới, đảm bảo hiệu quả và phát triển bền vững; nâng cao công tác quản trị, tăng cường tiết kiệm, tiết giảm chi phí.

Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 02 sáng kiến cấp cơ sở, 01 tập thể phòng tập thể lao động xuất sắc, 9 tập thể lao động tiên tiến; khen thưởng 1 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 20 lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Vương Duy Khánh – CTCĐ TCT và Ông Nguyễn Minh Huy - Chủ tịch HDQT trao giấy chứng nhận cho các sáng kiến cấp cơ sở trong năm 2023
Ông Nghiêm Xuân Đa và Bà Lê Hoàng Như Uyên trao giấy chứng nhận cho chiến sĩ thi đua cơ sơ năm 2023
Ông Nguyễn Minh Huy, CT. HĐQT, tặng Giấy khen cho Tập thể lao động xuất sắc – P. TCHC
Ông Nguyễn Thanh Tòng - Phó TGĐ, Ông Đỗ Bảo Trọng - Phó TGĐ trao giấy khen cho các Tập thể Lao động tiên tiến trong năm 2023
Bà Lê Hoàng Như Uyên – Tổng giám đốc và Ông Nguyễn Thanh Tòng - Phó Tổng Giám Đốc trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023
Bà Lê Hoàng Như Uyên – Tổng giám đốc và Ông Đỗ Bảo Trọng - Phó Tổng Giám Đốc trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023

Ngay sau công bố và khen thưởng, Bà Vũ Thị Bình Nguyên, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2024, kêu gọi tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể người lao động thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm, nâng cao văn hóa doanh nghiệp, đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đổi mới trong suy nghĩ và chuyên nghiệp trong hành động, tận dụng tốt các cơ hội, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức để nâng cao chất lượng dịch vụ, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.