Hoạt động công tyTin tức

Bản tin tổng kết 2021

Thực hiện các quy định và hướng dẫn về triển khai Quy chế dân chủ cơ sở, ngày 21/01/2022, tại trụ sở 406 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Công ty Vinatrans đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị năm 2021, xây dựng kế hoạch năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Trọng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty Vinatrans; Lê Hoàng Như Uyên –Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Vinatrans, cùng các đồng chí trong BCH Đảng Ủy, các ông bà là thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám Đốc, Ban kiểm soát, BCH Công Đoàn, Bí thư Đoàn TN cùng lãnh đạo các phòng ban, chi nhánh, các đơn vị trực thuộc và toàn thể người lao động công ty Vinatrans. Tại hội nghị, báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021, đồng chí Nguyễn Thanh Tòng, Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết: Năm 2021 là một năm đặc biệt khó khăn khi công ty triển khai kế hoạch kinh doanh trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, lan rộng hầu khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đặc biệt nghiêm trọng ở các tỉnh phía Nam,  cộng ty phải làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội, các khách hàng của công ty phần lớn vẫn chưa hồi phục hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời trong năm 2021, Mặc dù gặp nhiều bất lợi do dịch bệnh, nhưng với phương châm đoàn kết – đổi mới – chuyên  nghiệp, Ban lãnh đạo công ty đã tiến hành phân tích đánh giá toàn diện hoạt động kinh doanh chính của công ty và đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh chính trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, thực hiện tổ chức, sắp xếp định biên lại lao động các phòng chức năng theo hướng tối ưu hóa nguồn nhân lực với chuyên môn chuyên sâu, bổ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong toàn bộ các hoạt động của đơn vị, đặc biệt là hoạt động kinh doanh của công ty. Trong năm 2021 Vinatrans đã thực hiện  tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch, doanh thu đạt 126,9% kế hoạch; lợi nhuận đạt 122,4% kế hoạch.
Ông Nguyễn Thanh Tòng – Phó Tổng Giám đốc công ty trình bày báo cáo kinh doanh năm 2021 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Cùng với thành công xuất sắc về kết quả hoạt động kinh doanh, hoạt động Công đoàn Công ty Vinatrans cũng đã đạt được những kết quả rất tích cực, đời sống của người lao động trong công ty được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị phát triển mạnh mẽ các hoạt động văn hóa, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Tiền lương và thu nhập bình quân đã được cải thiện đáng kể qua các năm, thể hiện nỗ lực lớn của công ty trong việc tạo động lực cũng như thực hiện các quyền lợi chính đáng của người lao động, thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tuân thủ đúng quy định của Nhà nước.

Tại Hội nghị, 02 tham luận của Phòng kinh doanh và Phòng khai thác cũng đã được trình bày nhằm làm rõ hơn việc tái cấu trúc công ty và nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khác hàng trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Lê Hoàng Như Uyên đã kêu gọi tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể người lao động thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 và nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Trong đó, đồng chí đã kêu gọi toàn thể người lao động, các tổ chức đoàn thể trong toàn công ty đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đổi mới trong suy nghĩ và chuyên nghiệp trong hành động, tận dụng tốt các cơ hội, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Bà Lê Hoàng Như Uyên – Tổng Giám đốc công ty phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng tập thể phòng Đại lý hàng hải và 5 cá nhân tiêu biểu đã nhận được giấy khen của Tổng công ty VN – CTCP, tuyên dương 6 tập thể lao động xuất sắc, 5 tập thể lao động tiên tiến của công ty Vinatrans; khen thưởng 23 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 94 lao động tiên tiến.

Ông Hoàng Trọng – Chủ tịch HĐQT trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021
Bà Lê Hoàng Như Uyên – Tổng giám đốc trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty Vinatrans đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của công ty trong năm 2021, nhiệm vụ then chốt trong năm 2022 cũng như trong giai đoạn tới của công ty là tập trung vào hoạt động kinh doanh chính, nâng cao thương hiệu Vinatrans. Đồng chí Hoàng Trọng mong muốn tập thể lãnh đạo, người lao động công ty tiếp tục nỗ lực, phát huy bản lĩnh, năng động, sáng tạo, đoàn kết, ra sức thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022, trong đó đặc biệt quan tâm đến chiến lược phát triển công ty gắn với tái cơ cấu thích ứng với những điều kiện mới, đảm bảo hiệu quả và phát triển bền vững; nâng cao công tác quản trị, tăng cường tiết kiệm, tiết giảm chi phí.