Hoạt động công tyTin tức

VINATRANS VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023), Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức thăm hỏi tri ân các cô chú thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất (Long Hải, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất được thành lập tháng 7/1977, có chức năng tiếp nhận nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và giải quyết chính sách cho thương binh và điều dưỡng luân phiên cho người có công với cách mạng các tỉnh, thành phía Nam. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, quản lý sức khỏe cho 50 thương binh, tỷ lệ thương tật trên 80%. Hằng năm, Trung tâm còn tiếp nhận 2.000 lượt người có công ở các tỉnh, thành phía Nam về điều dưỡng.

Đoàn đã đến thăm và nói chuyện với các chú thương bệnh binh nặng, có sức khỏe yếu, không thể tập trung sinh hoạt chung tại hội trường. Tại đây, đoàn công tác có dịp lắng nghe những hồi ức của một thời chiến tranh ác liệt và cũng đầy lòng dũng cảm của các chú các bác, hiện nay, dù các chú, các bác đang mang trên mình những đau đơn tổn thương về thân thân thể, nhưng trong từng câu chuyện, trong ánh mặt và nụ cười là sự lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống,

Thay mặt đoàn Công tác, bà Vũ Thị Bình Nguyên, Chủ tịch công đoàn Công ty đã bày tỏ lòng tri ân của Ban lãnh đạo và tập thể Người lao động Công ty Vinatrans đối với những hy sinh mất mát mà các cô chú thương bệnh binh để dành lại sự bình yên cho dân tộc, đồng thời cảm ơn Tập thể Ban Lãnh đạo, đội ngũ Y, Bác sĩ và nhân viên Trung tâm đang ngày đêm tận tâm, tận lực để chăm sóc các cô chú thương bênh binh và người có công tại các tỉnh, thành phía Nam về điều dưỡng.

Trong không khí xúc động của buổi gặp mặt, mọi người trong hội trường đều hòa giọng vào những khúc hát hào hùng “Hát mãi khúc quân hành.”, “Bài ca không quên”…

Trong buổi chiều cùng ngày, Công đoàn Công ty đã tổ chức Buổi gặp mặt thân mật và trao tặng những phần quà đến các cán bộ nhân viên thuộc diện gia đình chính sách đang công tác tại Công ty Vinatrans và tại các Công đoàn CSTV Konoike Vina, CĐ CSTV Vtruck. Tại buổi gặp mặt, Bà Lê Hoàng Như Uyên, Tổng giám đốc Công ty đã phát biểu tri ân những mất mát hy sinh của các Liệt sĩ, các cô chú thương bệnh binh và chúc các cán bộ nhân viên thuộc diện gia đình chính sách luôn phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được phân công, góp phần vào sự phát triển chung của Công ty.

Đây là việc làm hàng năm của tập thể công ty, thông qua hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Công ty Vinatrans mong muốn góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, truyền thống đền ơn đáp nghĩa ý nghĩa của dân tộc, đồng thời mong muốn lan tỏa về lối sống có lý tưởng, giàu lòng yêu quê hương, bảo vệ hòa bình vì sự phát triển của Công ty, góp phần vào xây dựng quê hương, đất nước mạnh giàu.

Một số hình ảnh hoạt động: